Posted on Leave a comment

The Last of Us หนังดีจากเกม ที่เหมือนเกมเกือบทั้งหมด

The last of us เป็นซีรีย์ออนไลน์ที่สร้างจากเกม มีอยู่ 9 ตอน โดยในแต่ละตอนก็จะมีความยาวอยู่ที่ประมาณ 50 นาที และเริ่มฉายตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2566 เป็นต้นมา โดยแก่นเนื้อเรื่องจะกล่าวถึง โลกหลังอารยธรรมเดิมล่มสลาย หรือที่เรียกกันว่า Post apocalypse ซึ่งยุคนี้จะเป็นยุคหลังจากที่มนุษย์โลกถูกเล่นงานโดยเชื้อราที่เข้ามาควบคุมสมอง และร่างกายมนุษย์ หากจะถามว่าแล้วเชื้อรานี้มันเกิดขึ้นมาได้อย่างไร ในเรื่องเขาก็มีเหตุผลมารองรับครับว่า มันเป็นผลพวงจากภาวะโลกร้อน ที่ทำให้อุณหภูมิของโลกเพิ่มขึ้นจนทำให้เชื้อราร้ายแรงบางชนิดสามารถเติบโตได้ดี กลายพันธุ์ไปเรื่อยๆ จากเดิมที่สามารถคุมได้แค่มด หรือหนอนน้อย กลายเป็นเชื้อราที่สามารถคุมร่างของสิ่งมีชีวิตชนิดที่ใหญ่ขึ้นได้ เช่น มนุษย์ ในที่สุด

ในช่วงที่เชื้อราเพิ่งเริ่มแพร่กระจาย โจล ที่แสดงโดย เพโดร ปาสคาล ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย อาศัยอยู่กับลูกสาวของเขา มีเพื่อนซี้ เพื่อนบ้านที่แสนดี ชุมชนอันแสนสงบ และมีซีรีย์ออนไลน์ให้ดู จนกระทั่ง เพื่อนบ้านกลับมาจากไปเที่ยวที่เกาะฮาวาย แล้วมีไข้ เกิดอาการไอไม่หยุดแต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้พระเอก และลูกสาวต้องเคร่งเครียดอะไร เพราะคิดว่าน่าจะเป็นไข้หวัดธรรมดา

วันต่อมากลางดึกได้มีเหตุด่วนเหตุร้าย มีคนรวมกลุ่มกันในเมืองจนต้องทำให้พรเอกต้องรีบบึ่งรถไปที่เกิดเหตุพร้อมกับเพื่อนซี้ เหลือแต่เพียงลูกสาวของเขาที่ต้องอยู่เฝ้าบ้านคนเดียว ครึ่งชั่วโมงต่อมา เธอก็ได้ยินเสียงเคาะและขูดประตูบ้านจากด้านนอก พอเธอเปิดประตูออกไปดูก็ ผ่ามมม หมาน้อยของคนข้างบ้านที่ป่วยอยู่นั่นเอง น้องก็โล่งอกนึกว่าใครที่ไหน แต่ทว่าเจ้าตูบนั่นก็ได้ทำท่าขอเข้าไปในบ้านหน่อย ซึ่งน้องก็ให้เข้าไปครับ แต่น้องก็รู้สึกตะหงิดใจจนต้องคิดว่าทำไมเพื่อนบ้านถึงปล่อยให้หมาน้อยตัวนี้วิ่งข้างนอกดึกๆ ดื่นๆ น้องเลยจะไปถามเพื่อนบ้านสักหน่อย แต่ทว่าเขาไม่ใช่เพื่อนบ้านที่แสนดีที่น้องเคยรู้จักอีกแล้ว คนแก่ที่เคยนั่งรถเข็นแล้วไอไม่หยุดในตอนเช้า กลายเป็นสัตว์ประหลาดที่เขมือบคนในบ้านไปหมดแล้ว น้องก็เลยต้องหนีออกมาเพื่อที่จะไม่ได้เป็นอาหารอันโอชะของสัตว์ประหลาดตัวนั้น ประจวบกับที่พระเอกขับรถกลับมารับพอดี พร้อมทั้งอธิบายว่าในเมืองก็มีคนกลายพันธุ์เป็นสัตว์ประหลาดแบบนี้เต็มไปหมดเลย เราคงต้องหาที่อยู่ใหม่กันแล้ว หลังพูดจบพระเอกกับลูกก็รีบบึ่งรถออกไปจากหมู่บ้านนั้นทันที

แต่ช้าก่อน คุณรู้สึกว่ามันราบรื่นไปใช่หรือไม่ ซีรีย์ออนไลน์เรื่องนี้ไม่ได้ใจดีขนาดนั้น จู่ๆ ก็มีสัตว์ประหลาดโผล่ออกมาจากไหนไม่รู้ชนรถจนเสียหลักตกเหวทำให้เพื่อนซี้ และลูกสาวของเขาต้องดับอนาถ เหลือแต่เพียงพระเอกของเราต้องตะเกียกตะกายขึ้นมาแล้วเดินขอความช่วยเหลือต่อไปอย่างน่าหดหู่

ตัดภาพมาอีกทีเวลาก็ผ่านไปหลายปี พระเอกกลายเป็นคนใช้แรงงานแลกกับอาหาร ดูซีรีย์ออนไลน์ และที่อยู่รายวันจนได้มาพบกับเด็กน้อยเอลลี แล้วน้องก็รู้สึกถูกชะตากับพระเอก พวกผู้ใหญ่เห็นอย่างนั้นก็เลยจ้างพระเอกพาตัวเอลลีไปส่งอีกที่หนึ่งอันแสนไกล ทำไมต้องพาตัวเอลลีไปงั้นหรอ เพราะว่าเอลลี มีร่างกายที่สามารถระงับการเติบโตของเชื้อราได้ ทางผู้ใหญ่เลยให้พระเอกส่งเอลลีไปให้นักวิจัยที่อยู่อีกฟากของอเมริกาให้ได้ และระหว่างทางพระเอกจึงต้องอยู่กับเอลลีตลอดเวลา เพื่อไม่ให้ใครคนใดคนหนึ่งไม่เป็นอะไรจนม้วยไปก่อนนั่นเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *