Posted on Leave a comment

ไม่ว่าจะเป็นคนรักหรือเพื่อนรักสิ่งที่ควรจะเลือกคือสิ่งที่ถูกต้อง

กราบสวัสดีความดราม่าของเช้าวันนี้กับการดูหนังคลับฟายเดย์ช่วงเช้าแบบนี้รู้สึกว่าอากาศเย็นสบายดีจนต้องขอมารีวิวหนังเรื่องนี้กันเลยทีเดียวกับความสนุกขั้นสุดสุดท้ายไม่ว่าจะเลือกยังไงความรักยังเป็นสิ่งท่สวยงามเสมอ
ขออนุญาตเริ่มเรื่องเลยจ้า ผู้หญิงกับความแข็งแกร่งมันคงสวนทางกันมากแต่สำหรับเรื่องนี้คือไอซ์เธอเป็นหัวหน้าหน้าวิศวะที่ทำงานไกลถึงบางพลีแต่เธอได้เป็นแฟนกับอาจารย์ที่สอนนักศึกษาท็อปทั้งคู่คบกันมาจะเข้าปีที่สามแต่กลับอยู่ห่างกันเจอกันเพียงวันหยุดเสาร์อาทิตย์เท่านี้และเขาเป็นที่เพื่อนเยอะและมีแต่เพื่อนผู้หญิงจะมีแต่เรื่องที่ออกไปสร้างสรรค์กับเพื่อนไปเรื่อยๆเมื่อไอซ์เริ่มรู้สึกว่าท็อปไม่เหมือนเดิมแต่เพื่อนบางคนก็คือคิดไปทางในที่ไม่ดีชอบเข้ามาขัดจังหวะเวลาอยู่ด้วยกันสองคน

เพื่อนคนนั้นชื่อฝนเป็นคนที่สนิทกับไอซ์มากรู้จักในเรื่องของท็อปเยอะมากจนเกินไปต้องโทรหากันตลอดเพราะด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นเพื่อนกันบ่อยครั้งที่เธอมักจะเข้ามาเป็นส่วนเกินและเวลาที่แฟนจะอยู่ด้วยกันก็จะมีเขามาสอดแทรกตลอดและเรื่องนี้เราขอบอกว่าพอเราได้ดูหนังเรารู้สึกว่าเราชอบนะเหมือนมันเปลี่ยนทัศนคติในการดูหนังว่าผู้หญิงเราไม่ควรเสียเปรียบไม่ควรโดนเอาเปรียบและเราสามารถเลือกทางเลือกการดำเนินชีวิตของเราให้ไปในทางที่ดีได้เสมอเราเชื่อว่าไม่มีใครที่สามารถอยู่กับความสัมพันธ์ที่โกหกกันอย่างเดียวและการที่นอกใจไปมีอะไรกับคนอื่นแล้วบอกว่าเป็นเพียงเพื่อนแต่เพราะความเหงาเลยแอบไปมีอะไรกันมันดูเห็นแก่ตัวมาก

และพอเราได้ดูหนังจบบอกเลยนะว่าเรื่องนี้สามารถสอนใจเราได้จริงๆเราเชื่อว่าคุณจะเป็นทางเลือกใหม่ที่ไม่ต้องจมปลักกับความทุกข์เวลาที่ครบกับใครความเชื่อใจคืออีกเรื่องที่ควรมีแต่ไม่ไช่พอเราไว้ใจก็กลับหักหลังเราอีกแต่เหมือนพอเราได้อยู่กับตัวเองบอกเลยว่าความที่เรารักตัวเราเองมันจะสื่อออกมาให้เราเห็นคุณค่าตัวเองมากขึ้นและไม่ต้องไปง้อกับแค่ผู้ชายที่เห็นแก่ตัวการที่ไม่ต้องง้อใครคือชีวิตของเราจะต้องมีงานทำโดยที่ไม่ต้องง้อใครและจะดำเนินชีวิตอย่างไรให้เรามีความสุขที่สุดทำให้เขาอิจฉาที่เราเลิกมาแล้วไม่เสียใจที่คิดถูก

แม้ว่าการดูหนังเรื่องนี้มันอาจจะเหมือนชีวิตเราไปหน่อยเราต้องขอบอกว่าเราก็สามารถสร้างความทรงจำได้หมดนั้นละแต่อยู่ที่เราจะดำเนินต่อไปอย่างไรเราเชื่อว่าถ้าทุกคนได้ดูเรื่องนี้อาจจะคิดถึงชีวิตตัวเองที่ต้องมาเจอกับผู้ชายที่มันดูเห็นแก่ตัวและครั้งนี้ที่เรามารีวิวเราแค่จะขอเสนอเรื่องราวของความรักที่เคยได้เจอและทุกคนจะต้องดูเรื่องนี้เพราะอาจจะตรงกับใครหลายๆคนสุดท้ายรับรองว่าเรื่องนี้ดูแล้วถึงอาจจะรำคานตัวละครไปบ้างแต่เชื่อเราเถอะว่ามันสนุกแน่นอนและรับรองว่าจะไม่ผิดหวังบรรยากาศของบทบาทที่แต่ละคนได้ก็คือเล่นได้หน้าหมั่นไส้มากดูๆแล้วบางทีบรรยากาศการดูเรื่องนี้จะสามารถทำให้ทุกคนได้รับแต่ความรักดีๆตอบแทนกลับมาสำหรับวันนี้ขอตัวไปนอนแล้วนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *