Posted on Leave a comment

พามาชม Past Lives ครั้งหนึ่ง ซึ่งคิดถึงตลอดไป

ถ้าใครที่ได้ติดตามและดูหนังในวงการภาพยนตร์มานาน ก็คงจะได้ยินทั้งชื่อเสียงและเรื่องราวของหนังเรื่องนี้กันมาอยู่บ้าง เป็นหนังที่ได้เริ่มเปิดตัวภายในเทศกาลของหนังสุดโด่งดังอย่างอลังการมีผู้คนมากมายได้พูดถึงหนังเรื่องนี้กันอย่างท่วมท้น มีใครหลายๆคนที่มีความต้องการที่อยากจะดูหนังเรื่องนี้มากๆจนเก็บเอาไว้ในสมุดจดบันทึกเลยว่าทันทีที่หนังเรื่องนี้ได้ปล่อยออกมาสู่จอภาพยนตร์ภายในโรงหนังเราจะต้องดูหนังเรื่องนี้ให้ได้เสียแล้ว
โดยหนังที่เราพูดถึงก็ไม่ใช่หนังเรื่องอื่นใดแต่เป็นหนังที่ชื่อเรื่องว่า Past Lives ครึ่งหนึ่ง…ซึ่งคิดถึงตลอดไป นี่เป็นผลงานภาพยนตร์ที่ถูกสร้างขึ้นจากฝีมือผู้กำกับชาวเอเชียที่เป็นหญิงสาวธรรมดาคนนึงเท่านั้น โดยเรานั้นจะได้สัมผัสถึงกลิ่นอายความเป็นเอเชียแบบเต็มอิ่มไปกับการดูหนังเรื่องนี้ไปตลอดทั้งเรื่อง เป็นเรื่องราวของความรักของชาวเอเชียที่ได้ไปสู่ในระดับสากลที่คนทั้งโลกนั้นก็ต้องมารับชมเรื่องราวแสนหวานแบบนี้ไปด้วยกัน
โดยเรื่องราวของความรักภายใน Past Lives ครึ่งหนึ่ง…ซึ่งคิดถึงตลอดไป จะพูดถึงเรื่องราวของคู่เพื่อนสนิทคู่หนึ่งนอร่า กับ แฮซอง โดยพวกเขานั้นมีความสนิทสนมกันมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ในตอนที่ทั้งคู่นั้นยังได้อาศัยอยู่ภายในประเทศเกาหลีใต้ แต่เมื่อตัวของเธอได้ทำการย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ภายในเมืองนิวยอร์กที่สหรัฐอเมริกาพวกเขาก็ต้องแยกจากกันจนเวลานั้นก็ได้ล่วงเลยผ่านมากว่า 20 ปี ในตอนนี้พวกเขาทั้งคู่นั้นได้รับโอกาสที่จะกลับมาพบกับหน้ากันอีกครั้งนึงแล้วโดยเวลาที่เขาจะพบกันนั้นมีเพียงเวลาแค่หนึ่งอาทิตย์และจากการที่พวกเขาทั้งคู่ได้พบกันในครั้งนี้ก็ทำให้พวกเขาคิดกันได้ว่า การพบเจอในครั้งนี้นั้นเปรียบเหมือนกับพรหมลิขิตที่ได้กำหนดเอาไว้หรือไม่ ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งคู่จากการเป็นเพื่อนในสมัยเด็กจะพัฒนาต่อไปในรูปแบบใดสิ่งนี้เราคงต้องลุ้นกันต่อไป

ภาพยนตร์ชิ้นนี้เป็นผลงานของผู้กำกับดาวรุ่งพุ่งแรงคนใหม่ของประเทศเกาหลีอย่างเซลีน ซง ตัวของเธอนั้นมีไอเดียที่ดีมากๆคือการนำเรื่องราวและวัฒนธรรมเกี่ยวกับความรักของชาวเอเชียที่ตัวของเธอได้มีประสบการณ์มาก่อน มาใช้เป็นข้อมูลและเทคนิคในการสร้างหนังโรแมนติกเรื่องนี้จนทำให้หนังเรื่อง Past Lives กลายเป็นหนังรักที่ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแปลกใหม่แต่กลับมีเรื่องราวและบรรยากาศที่ทำให้เรานั้นรู้สึกถึงความรักแบบเอเชียจริงๆ ที่ถ้าใครได้ลองไปดูก็ต้องรู้สึกถึงความคุ้นเคยแปลกๆที่มีความละมุนละไมจากหนังเรื่องนี้

โดยสรุปแล้วหนังเรื่อง Past Lives เป็นหนังที่สามารถสื่อเรื่องราวที่ผู้กำกับนั้นอยากจะสื่อสารต่อคนดูได้อย่างชัดเจนเป็นเรื่องราวของหนังที่มีทั้งความสนุก ความฟินไปกับความรักและความดราม่าที่ถูกซุกซ่อนเอาไว้จนทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังที่ดูแล้วมีประสิทธิภาพมากๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *