Posted on Leave a comment

หนังเก่า สุดปัง เรื่อง ชื่นชีวา ตอนที่ 8

คนที่ดูหนังตอนที่แล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง เสียน้ำตาไปเยอะแน่เลย เพราะตอนที่แล้วดราม่า ร้องไห้ทั้งคนแสดง และคนดูหนังเลย เอาเป็นว่าเรามาฟังหนังเรื่อง ชื่นชีวา กันต่อเลยดีว่า เมื่อ กนก และเกศินี ผู้ที่เป็นลูกของ กานดากับ ม.ล. นิวัฒน์ พอรู้ความจริงว่าชื่นคือลูกของ พ่อเขาอีกคน บอกเลยว่า กนก เรียกชื่นว่าพี่สาวด้วยความดีใจ และเต็มใจ ส่วน เกศินี นั้นยังคงเกลียดและไม่ชอบหน้า ชื่นเหมือนเคย หรืออาจจะมากกว่าเมื่อก่อนเสียอีก เพราะเห็นว่า ผู้เป็นพ่ออย่าง ม.ล. นิวัฒน์ ทั้งรัก และห่วง ชื่นมากเกินไป แถม ม.ล. นิวัฒน์ ยังเที่ยวประกาศกับทุกคนอีกว่า จะให้เงิน ที่ดิน ทรัพย์สินกับชื่น เท่าๆ กับเกศินีเลย เองไงล่ะทีนี้ เรื่องราวนี้ได้ไปเข้าถึงหูของกานดา ผู้เป็นแม่ของ กนก และ เกศินี บอกเลยว่า กานดาโกรธมาก และหาทาง วางแผนชั่วกำจัดชื่นออกจากบ้าน โดยได้สั่งให้ สาวใช้อย่าง จันทร์ ไปตามไอ้จาบ มาฉุด ชื่น ไปข่มเหง ย่ำยี เป็นไงล่ะความร้ายกาจของกานดา บอกเลยว่าคนดูหนังอย่างเราคาดไม่ถึงเลย แต่โชคดีของ ชื่น ที่มี กนก มาแอบไม่ยินผู้เป็นแม่กำลังสั่งนางจันทร์ ให้ทำชั่ว เลยคอยหาทางช่วยชื่น มาลุ้นดูหนังกันว่า กนก จะช่วยชื่นได้อย่างไรกันนะ

วันหนึ่งซึ่งเป็นวันที่ ชื่น อยู่บ้านคนเดียว เวลานี้เอง เลยเป็นโอกาส ที่ กานดา กับเกศินี ได้เริ่มแผนชั่วขึ้น โดยวางแผนให้ จาบ ปลอมตัวเป็น นายจำรักษ์ ลวงชื่น ออกนอกบ้านว่าเป็น โดยบอกว่า เขาลูกน้องของ หลวงพิทยไพบูลย์หรือตาชม งานนี้บอกเลยว่า เมื่อกนก เห็นว่าชื่นออกไปอกบ้านกับคนแปลกหน้า ก็กระวนกระวายใจมาก เขารอจนคุณต่อมาบ้าน และได้รีบบอกให้คุณต่อไปช่วยชื่น ซึ่งบอกเลยว่า คุณต่อพอได้ยินแบบนั้นแล้วก็รีบตามไปทันที ทางชื่นเอง พอเห็นว่า จำรักษ์ ได้เริ่มพาเขา ไปทางที่ไม่มีคนเลย แถมข้างทางก็เปลี่ยว มีแต่ป่าเต็มไปหมด ก็ตกใจกลัวมาก ในขณะนั้นเอง จำรักษ์ ก็เริ่มลวนลามชื่น อยากน่าหวาดกลัว แต่ชื่นนั้นตั้งสิตได้ดีมาก ชื่นตีหัว จำรักษ์ ด้วยโหลแก้ว จนเลือดแตกกระจาย ชื่น เองก็ใช้วิชาที่เคยอยู่บ้านนอก ต่อย แตะ จน จำรักษ์ หมดสติไป บอกเลยว่า ทั้งสวย ทั้งเก่ง ใครไม่รักก็บ้านแล้ว  ในเวลาที่ชื่นป้องกันตัวได้แล้ว คุณต่อกับตำรวจ ก็มาช่วยอีกแรง หลังจากวันนั้น ชื่น กับคุณต่อ ก็เก็บเรื่องนี้ไว้ โดยบอกกับตำรวจว่า จะไม่เอาผิดคนร้าย จนกว่าจะหาหลักฐานมามันตัวสำเร็จ
ช่วงเวลาก็ช่างผ่านไปไวเหลือเกิน คุณต้น ร่ำเรียนวิชา จนสำเร็จ และได้กลับมาไทย ชื่นเองก็ดีใจที่จะได้พบคุณต่อ แต่ไม่กล้าแสดงออกมาก ส่วน เกศินีนั้น ดีใจเกินหน้าเกินตามาก คุณหญิงวีณา ได้มอบหมายให้ชื่นเป็นคนมาคอยดูแลคุณต้นตอนที่กลับมาช่วงแรกๆ บอกเลยว่า เกศินี อิจฉามาก เพราะอยากดูแลคุณต้นด้วยเหมือนกัน ทุกคนคิดถึงคุณต้นมาก ในวันที่ถึงไป โดยมีชื่น นมอ่อน พ่อและคุณหญิงวีณาไปรับ คุณต้นเห็นทุกคนมาพร้อมหน้าก็ดีใจ ยกมือไหว้อย่างสง่างาม คุณต้นยิ้มทักชื่น บอกเลยว่าหน้าหล่ออย่างคุณต้นทำเอาชื่นของเรา แก้มแดงเลย ชื่นใจเต้นแรงมาก คุณต้นเองก็มองตาชื่นแบบหวานเยิ้มเลย คนดูหนังอย่างเราก็ฟินเลย แต่ด้วยความที่คนเยอะ คุณต้นก็พูดคุยกับคนอื่นไปด้วย แต่สายตานี่ไม่ละจากชื่นเลยแหละทุกคนเอ้ย เอาล่ะ ขอเล่าเท่านี้ก่อน เพราะถ้าเล่ามากกว่านี้เดี๋ยวไม่สนุก ยังไงฝากตามดูหนังเรื่องนี้ต่อด้วยนะ
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *