Posted on Leave a comment

พามาชมหนังไขปริศนา The Pale Blue Eye ปลดล็อกปริศนาล่าฆาตกร

ถ้าหากในวันนี้นั้นคุณกำลังเบื่อและไม่รู้จะดูหนังเน็ตฟลิกเรื่องอะไรดีแล้วละก็ วันนี้เราจะพาท่านมาดูหนังที่จะมาเพิ่มความตื่นเต้นให้กับวันธรรมดาของท่านนั้นไปด้วยกัน โดยหนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังแนวสืบสวนสอบสวนไขคดีปริศนาอาชญากรรม ที่บรรยากาศภายในเรื่องนั้นมีความวังเวงและลึกลับ และที่สำคัญ หนังเรื่องนี้นะได้มีต้นฉบับมาจากวรรณกรรมชั้นเลิศอีกด้วยชื่อของหนังเรื่องนี้ก็คือ The Pale Blue Eye หรือชื่อในภาษาไทยปลดล็อกปริศนาล่าฆาตกร โดยหนังสืบสวนสอบสวนเรื่องนี้นั้นจะเป็นหนังที่เกี่ยวกับประวัติของนักแต่งกวีที่มีชื่อเสียง ที่มาพร้อมกับเหตุการณ์ที่จะนำเหล่านั้นไปพบเจอกับการสืบสวนสอบสวนในยุคสมัยใหม่ เพื่อไขคดีฆาตกรรมสุดสยองที่มีเงื่อนงำสุดลึกลับ ถึงแม้ว่าเรื่องราวภายในหนังนั้นจะมาจากคดีที่เป็นเรื่องแต่ง แต่ทว่า ทุกปริศนาที่ได้นำมากับสามารถทำให้เรานั้นมีความประทับใจจากการดูหนังเรื่องนี้ได้อย่างมาก

โดยเรื่องราวภายในหนังเรื่อง The Pale Blue Eye จะเป็นเหตุการณ์ที่ดำเนินภายในเมืองเวสต์พอยต์ ในช่วงปี1830 โดยคดีนั้นได้เริ่มขึ้นจาก ภายในตอนเช้าของวันหนึ่งในช่วงฤดูหนาวที่ดูเหมือนจะสงบสุข แต่ทว่าความสงบสุขเหล่านั้นกลับหายไปเพราะว่า ได้มีศพของนักเรียนนายร้อยนอนเสียชีวิตอยู่หนึ่งคน แต่เมื่อศพของ นักเรียนนายร้อยคนนั้นได้ถูกส่งไปที่สถานที่ที่มีไว้เก็บศพทุกคนนั้นกลับได้พบความจริงที่ว่าเรื่องราวในครั้งนี้ไม่ใช่โศกนาฏกรรมธรรมดาแต่กลับซ่อนไปด้วยความโหดร้ายป่าเถื่อนเพราะว่าศพนักเรียนนายร้อยคนนั้นได้ถูกทำการควักหัวใจออกไปและคนร้ายที่ได้ทำการควักหัวใจของนักเรียนนายร้อยคนนี้นั้นเป็นผู้ที่มีฝีมือเป็นอย่างมาก

และด้วยความที่โรงเรียนทหารแห่งนี้เพิ่งก่อตั้งได้ไม่นานผู้บริหารจึงกลัวว่าชื่อเสียงของโรงเรียนแห่งนี้จะมีความเสียหายจึงได้ทำการไปจ้างออกัสตัส แลนดอร์ ผู้ที่เป็นนักสืบของท้องถิ่น มาทำการสืบสวนสอบสวนเพื่อไขคดีฆาตกรรมปริศนาในครั้งนี้ แต่การสืบสวนสอบสวนคดีฆาตกรรมในครั้งนี้ก็ไม่ได้เป็นไปอย่างราบรื่นมากนัก เพราะว่านักเรียนนายร้อยทุกคนนั้นกลับปิดปากเลือกที่จะเงียบนักสืบอย่างเขาจึงจะต้องไปขอความช่วยเหลือกับนักเรียนนายร้อยที่มีบุคลิกท่าทางแปลกประหลาดที่ไม่ชอบกฎระเบียบและความเข้มงวดภายในสถาบันแห่งนี้เป็นอย่างมากมาช่วยในการไขคดี แถมเด็กหนุ่มผู้นี้ กลับเป็นผู้ที่ชื่นชอบในบทกวีของเอ็ดการ์ แอลลัน โพ ที่อาจจะนำมาช่วยในการไขปริศนาได้ ทั้งคู่นั้นช่วยกันไขคดีฆาตกรรมปริศนาในครั้งนี้ได้หรือไม่และคนร้ายที่ได้ทำการสร้างโศกนาฏกรรมสุดสยองในครั้งนี้จะเป็นใครเราคงต้องไปติดตามกันต่อไปจากการดูหนังเรื่องนี้กันได้เลย

โดยภาพจากภาพรวมแล้วจะเห็นได้ว่า The Pale Blue Eye นั้น เป็นหนังสืบสวนไขคดี ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก จากสไตล์และองค์ประกอบต่างๆ เป็นหนังที่ทำให้คนดูหนังอย่างพวกเรา ค่อยๆอินไปกับปริศนาที่กำลังถูกไขออกอย่างช้า ๆ จนทำให้เหล่านั้นไปพบกับความจริง ที่หนังเรื่องนี้นั้นได้สอนรอให้เรานั้นไปพบเจอกับความจริงนั้นอยู่ ถ้าใครสนใจที่จะดูหนังเรื่องนี้แล้วไม่ควรพลาดกับหนังสืบสวนสอบสวนเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *