Posted on Leave a comment

The Woman King มหาศึกของเหล่าวีรสตรีเหล็กผู้กล้าหาญ

หลายๆคนที่ชอบดูหนังhdการต่อสู้ของกองทัพอันยิ่งใหญ่ก็มักจะเห็นตัวเอกเป็นนักแสดงชายที่ดูแข็งแรงอยู่เสมอมาเพราะว่าในสมัยก่อนเขาจะถือว่าผู้ชายนั้นอยู่สูงกว่าผู้หญิงและดูเหมือนว่าจะสร้างการต่อสู้สุดมันให้คนดูหนังแบบเรานั้นได้สนุกกันไปอยู่เสมอแต่ในปัจจุบันยุคนี้เป็นยุคที่ทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงก็มีความเท่าเทียมกันจนทำให้หนังเรื่อง The Woman King มหาศึกของเหล่าวีรสตรีเหล็กผู้กล้าหาญที่ได้สร้างมาจากเรื่องจริงที่เคยได้ขึ้นมาก่อนในสมัยอดีต เป็นหนังที่ฉีกออกมาจากวงโคจรเดิม ๆ และได้ให้นักแสดงนำเป็นผู้หญิงที่มีผิวสีมาเป็นตัวหลักในการดำเนินเรื่องและสิ่งที่เราจะได้รับจากการดูหนังเรื่องนี้นั้นคือเราจะได้เห็นถึงผลงานการสร้างที่ดูแข็งแรงและการแสดงของเหล่าสาวๆที่สุดสตรองและเนื้อเรื่องที่สุดเข้มข้นจนอาจจะทำให้หนังเรื่องนี้สามารถแย่งชิงรางวัลมาไว้ได้เลย

นี้เป็นหนึ่งในผลงานที่ได้กำกับโดยผู้กำกับสาวอย่างจีน่า พรินซ์ ไบต์วู้ด มากำกับการแสดงภายในเรื่องซึ่งเธอก็ได้ทำการกำกับสร้างภาพยนตร์แนวที่เกี่ยวกับผู้หญิงออกมาให้เราได้ชมกันมาก่อนบ้างแล้วเช่นหนังเรื่อง The Secret Life of Bees หรือหนังเรื่อง The Old Guardที่เป็นหนังเรื่องล่าสุดก่อนที่เธอจะมาทำการกำกับ The Woman King ถ้าใครที่ได้ติดตามและดูหนังของเธอแล้วก็คงจะได้รับรู้ถึงความสุดยอดของผลงานเธอเพราะว่าเธอนั้นได้เข้าใจในหนังแนวนี้และรู้ว่าควรจะทำอย่างไรที่จะทำให้หนังแนวนี้ออกมาให้ประทับใจคนดูได้ จากการที่เธอได้สร้างผลงานออกมาสู่สายตาคนภายนอกมาตลอดเวลาหลายปี จึงสามารถที่จะดำเนินเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ออกไปได้อย่างมีอิมแพค และยิ่งได้งานที่ถนัดตรงกับความสามารถที่เธอมีอยู่จึงง่ายต่อการควบคุม

หนังเรื่อง The Woman King หรือชื่อในภาษาไทยมหาศึกวีรสตรีเหล็ก เป็นหนังที่ได้รับต้นแบบและแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวจริงๆของ อโกจี เป็นชื่อของหน่วยรบที่มีสมาชิกเป็นนักรบหญิงล้วนที่เป็นชาวแอฟริกันที่ได้รับมอบหมายให้ทำการปกป้องอาณาจักร ดาโฮมีย์ ในช่วงศตวรรษที่ โดยมีนายพลหญิง นานิสกาเธอเป็นระดับขุนพลของกองทัพสุดแกร่ง เธอได้ถูกมอบหมายงานโดยให้มาทำการฝึกฝนทหารหน้าใหม่ที่พึ่งเข้ามาเพื่อให้มีความสามารถในการปกป้องอาณาจักรจากพวกที่ทำการล่าอาณานิคมที่มาจากยุโรปที่ได้กำลังเข้ามาบุกรุกแผ่นดินของพวกเขาและพวกมันนั้นต้องการที่จะจับตัวผู้คนที่เหลือรอดทุกคนมาซื้อขายเป็นทาสไว้รับใช้ให้กับคนของตนเองกัน

เห็นได้ว่าการดูหนังhdเรื่องนี้เป็นสิ่งที่น่าสนุกเป็นอย่างมาก เป็นการต่อสู้ของเหล่าวีรสตรีในยุคอดีตที่ต้องการปกป้องผู้คนและประเทศของตนเองมีเรื่องราวให้เรานั้นสามารถติดตามเชียร์เพื่อเอาใจช่วยให้ทุกคนนั้นสามารถผ่านศึกครั้งนี้ไปให้ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *