Posted on Leave a comment

ดูหนังผี กับนางรำสุดหลอน นางชฎา

ใครชอบดูหนังผี ทีแค้นฝังหุ่นต้องเรื่องนางชฎา นี่แหละ รับรองว่าดูหนังแล้วหลานไปตามกัน วันนี้จะขอสปอยหนังเรื่องนี้สักหน่อย มาฟังกันเลย เมื่อเสียงหลอนๆ ชวนขนลุกดังขึ้นที่งานพระสวด เสียงนั้นคือเสียงดนตรีไทย แต่ก็หาเสียงนั้นไม่เจอเลยว่าอยู่ที่ใด จนในขณะเดียวกันมีหญิงสาว มาร่ายรำ และใส่ชุดนางรำด้วย และที่หลอนไปกว่านั้นคือ นางรำคนนั้นยิ้มจนแก้มฉีก และมีเลือดออกเต็มหน้าไปหมด และพูดว่ากูจะฆ่าพวกมึง โดยจ้องมาที่ชมพูและเพื่อนของชมพู ทุกคนหวาดกลัวขวัญเสียกันไปหมด และนี่ก็เป็นเพียวเริ่มต้นเท่านั้นนะทุกคน บอกเลยว่าถ้าดูหนังตอนต่อๆ ไป รับรองสนุกแน่นอน

จากเหตุการณ์ที่ชมพูและเพื่อนๆ เจอในวันนั้น ผู้เขียนของเล่าเรื่องเมื่อหลานปีก่อนให้ฟังนะ เรื่องราวมีอยู่ว่า งานเลี้ยงของมหาลัย จะมีนางรำของชมรมนาฎศิลป์ไปรำเปิดงาน โดยมี ริลณี และ ชมพู ทั้งสองคนนี้รำสวยมากแถมมีหน้าตาสวยไม่แพ้กัน แต่ด้วยที่ริลณีนั้นสวยเหมือนนางในสมัยก่อน และมีชายหนุ่มหลายคนแอบชอบ จนสาวในมหาลัยนั้นแอบอิจฉาในความสวยและความเก่งของเธอ ริลณีจึงโดนแกล้งและโดนรอบทำร้ายอยู่หลายรอบ แต่ริลณีนั้นเธอไม่ได้โกรธเลยสักนิด เพราะเธอเป็นคนจิตใจดี และต้องหาเงินเรียนด้วยลำแข้งของตัวเอง เนื่องจากพ่อแม่ตายหมดแล้ว บอกเลยว่าต่างคุณหนูชมพูแบบสุดขั้ว เพราะบ้านของชมพูนั้นรวยมาก แต่ชมพูก็รักริลณีเหมือนพี่น้องกันเลย ทั้งสองรักและคอยช่วยเหลือกันทุกอย่าง และหนุ่มหล่อเตชินพรเอกมาดเข้มที่เป็นคู่หมายที่พ่อแม่เลือกให้แต่งงานกับชมพู ซึ่งเตชินนั้นมองชมพูแบบน้องสาวมาตลอด เข้ามาชมพิธีเปิดในงานเลี้ยงของมหาลัย จึงมาเจอหงส์หยกกับ ริลณีที่รำอยู่บนเวที แต่ริลณีเด่นอยู่คนเดียว จึงหลงรักริลณีตั้งแต่นั้นมาเลย และเหตุผลที่ชมพูไม่ได้รำกับริลณีเพราะว่าเจ็บขาจากการที่ช่วยริลณีหลังเวที่เพราะตุลเทพมาหาริลณี และแฟนของตุลเทพก็มาตามตบ โดยมีหงส์หยกอยู่เบื้องหลังทั้งหมด แต่ริลณีนั้นไม่ได้ชอบตุลเทพแม้แต่น้อย

หลังจากนั้นมาไม่นานเตชินกับริลณีก็แอบคบกันแบบลับๆ โดยที่ชมพูไม่รู้เรื่องนี้เลย และริลณีก็ไม่รู้เช่นกันว่าชมพูคือคู่หมั้นของเตชิน หลายเดือนต่อมา งานนี้เรื่องยุ่งจึงเกิดขึ้นเพราะเมื่อชมพูรู้ความจริง จึงเสียใจมาก และโกรธริลณี ที่หักหลังกันได้ลง แถมพวกขึ้อิจฉา ทั้งปริมลดาและหงส์หยกที่ก็แอบชอบเตชินเหมือนกัน จึงรวมหัววางแผนลักพาตัวริลณีหวังจะสั่งสอนและข่มขื่นริลณี ให้อัปอาย โดยมีเอกราชผู้ชายที่มีแต่ความคิดชั่วร้าย ในงานของมหาลัยอีกเช่นเคย เตชิน และริลณี นั้นตกลงว่าจะหนีไปต่างประเทศด้วยกันหลังจากที่งานรำเสร็จสิ้น แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นดั่งฝัน ทั้งสองต้องพลัดพรากจากกันแบบไม่มีวันกลับ เพราะเพื่อนๆ ของริลณีที่มีแต่ความริษยาได้ร่วมมือและลักพาริลณีไป ชมพูเมื่อรู้แผนของพวกเพื่อนๆ จึงอยากจะกำจัดรินด้วย แต่เอาเข้าจริงแล้ว เมื่อความคิดวันวานที่ดีเกี่ยวกับริลณีเข้ามาในหัว เธอจึงวิ่งออกตามหาพาคนไปช่วยริลณี พบแต่ครุฑที่ติดเสื้อชุดไทยของริลณีอย่างเดียว และเธอโดนรถของเตชินชนจนสลบไป เพราะเตชินก็ติดต่อริลณีไม่ได้เหมือนกัน

สุดท้ายไม่มีใครช่วยริลณีได้เลย เพราะพวกเพื่อนใจร้ายได้พาเธอไปที่บ้านทรางไทยหวังแค่จะสั่งสอนเท่านั้นแต่เอกราชพลั้งมือฆ่ารินตาย พวกเขาจึงฝังร่างริลณีไว้ที่นั่น และกลายเป็นผีเฮี้ยนที่ตามฆ่าคนชั่ว ทุกคน ขอเล่าเพียงเท่านี้ก่อนนะทุกคน ถ้าเล่ามากกว่านี้ท่าทางจะยาว ฝากตามดูหนังเรื่องนี้กันต่อด้วยนะ มาลุ้นกันว่าริลณี จะให้อภัยเพื่อนชั่วๆได้หรือไม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *