Posted on Leave a comment

ภาพยนตร์หนีซอมบี้ลอยฟ้า Emergency Declaration

ถ้าใครก็ตามที่ชอบเรื่องราวความตื่นเต้นสุดสยองชอบดูหนังที่เกี่ยวกับการลุ้นระทึก ตื่นเต้นกับการเอาชีวิตรอด มีความสยองขวัญแบบเล็กน้อย โดยเฉพาะแฟนคลับหนังซอมบี้ ที่ต้องการดูหนังที่มีคุณสมบัติเหล่านี้ครบทั้งหมด จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่ท่านจะไม่ดูเรื่องนี้
ภาพยนตร์ ซอมบี้เรื่องใหม่ จากประเทศที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับดราม่าแอ๊คชันเป็นอย่างมาก จากผลงานที่ทำให้ทั้งโลกนั้นต้องตกตะลึง กับหนังเรื่อง train to busan หนังซอมบี้ที่มาผสมผสานกับรถไฟ ใครที่ได้ดูหนังใหม่เรื่องนี้ บ้างก็บอกมาว่าเป็นหนึ่งในหนังซอมบี้ที่มันมากๆ เพราะว่าเป็นการนำเสนอซอมบี้ในแบบใหม่ เป็นซอมบี้ที่สามารถวิ่งได้มีความคิดที่ฉลาด เป็นที่ประทับใจให้แก่ใครหลายคนที่ได้ดูหนังใหม่เรื่องนี้

แล้วไม่นานเกินรอ หนังซอมบี้จากดินแดนเกาหลีใต้ กลับมาสร้างตำนานอันยิ่งใหญ่ของเขาอีกครั้ง โดยการกลับมาครั้งนี้ จะเป็นการนำซอมบี้มาใช้ให้แหวกแนวมากยิ่งขึ้น เพราะว่าจากครั้งที่แล้วเป็นซอมบี้ที่เกี่ยวกับรถไฟ แต่กลับกันครั้งนี้ได้มากับความคิดสุดสร้างสรรค์ จะเป็นอย่างไรเมื่อวันหนึ่ง ต้องมาหนีซอมบี้บนเครื่องบิน เป็นการนำเสนอซอมบี้ในรูปแบบที่ใหม่มากๆ แบบไม่คิดว่าจะมีคนทำมาก่อน เป็นการสานต่อตำนาน ได้อย่างมีคุณภาพเป็นอย่างมาก

จะเป็นอย่างไรเมื่อการเดินทางโดยเครื่องบินโดยสารทั่วไปที่บรรทุกผู้โดยสารนับร้อยชีวิต จากเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้อย่างกรุงโซลที่มีจุดหมายปลายทางอยู่ที่เกาะหาดทรายเป็นเหมือนกับสรวงสวรรค์ที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนต้องการที่จะไปที่นั่น ที่นั่นคือฮาวายแต่แล้วการเดินทางนั้นก็ได้มีอะไรแปลกประหลาดเกิดขึ้น ทำให้ผู้โดยสารหลายๆคน ได้ตกใจจนเกิดความโกลาหลวุ่นวาย และต้องหาทางเอาตัวรอดจากเหตุการณ์บนเครื่องบินนี้ออกไปให้ได้ จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการกำเนิดหนังซอมบี้ยุคใหม่ อย่างหนังเรื่อง “Emergency Declaration” หรือชื่อไทย ที่เรียกว่าไฟลต์คลั่ง ฝ่านรกชีวะ นั้นเอง

ภายในเรื่องนั้นก็จะแสดงให้เห็นถึง การที่ทุกคนต้องเอาชีวิตรอดบนเครื่องบินที่ไม่สามารถหนีรอดออกไปได้ เพราะว่าเครื่องบินที่พวกเขาได้ขึ้นออกมานั้นเป็นเครื่องบิน ที่กำลังบินอยู่บนท้องฟ้า และได้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสชีวภาพอันร้ายแรง พี่ทำให้ใครก็ตามที่ได้ติดเชื้อเหล่านี้แล้ว อย่าทำให้หันมาคร่าชีวิตของมนุษย์ด้วยกัน และจะขยายพันธุ์เมื่อ มนุษย์ผู้นั้นได้ถูกกัดโดยผู้ที่ได้ติดเชื้อเหมือนกัน

และสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้นั้น เป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นก็เนื่องด้วยจาก ความหวังที่พวกเขาต้องการนั้นได้ดับลงเพราะว่า ไม่มีสนามบินแห่งไหนที่จะให้พวกเขานั้นทำการลงจอด ซึ่งนั่นก็เป็นวิธีเดียวที่พวกเขาจะรอดออกไปได้ ถึงแม้ว่าพวกเขานั้นจะพยายามเข้าไปจอดที่สถานีปลายทางที่ไหน ก็กลับถูกเครื่องบินขับไล่ขับออกมา จนทำให้ทางออกของ ผู้มีชีวิตรอดอยู่บนเครื่องบินนั้นแทบจะริบหรี่ แล้วการที่พวกเขานั้นจะรอดออกจากเครื่องบินนี้ไปได้ จะต้องทำอย่างไร แล้วจะมีใครรอดชีวิตออกจากเครื่องบินหนีไปได้บ้าง ก็ต้องมาติดตามกันต่อ จากการดูหนังใหม่เรื่องนี้กันนั่นเอง

เห็นได้ว่าภายในหนังเรื่องนี้นั้นเพราะมีความสนุกลุ้นระทึก แล้วก็ทำให้เครียด ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของหนังเกาหลีโดยทั่วไปอยู่แล้ว โดยได้นักแสดงและผู้กำกับที่มีคุณภาพ เนื้อเรื่องที่รัดกุมรวดเร็วแต่ไม่รีบร้อน มันทำให้ทุกอย่างนั้นผสมกันจนออกมาอย่างลงตัว มันถือว่าสามารถแทนที่ตำนานยาเทรน ทู ปูซานได้อย่างแนบเนียนเลยทีเดียว

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *